VietBeauty Academy

MENTOR KEN BAY SIGAPORE

KEN BAY
► Thạc sĩ ngành Chiến lược Marketing
► CIAM, FChFP, ACTA
► Tác giả sách “Everyone Can Sell!”, “Everyone Can Network”

 

GIỚI THIỆU

Với 28 năm kinh nghiệm bán hàng, marketing cũng như đào tạo và cố vấn chuyên viên bán hàng, Ken Bay sở hữu vốn kiến thức sâu rộng đặc biệt về quản trị kinh doanh, kênh bán hàng (channels sales) và quản lý tài chính.  Ông làm việc ở các vị trí cố vấn kinh tế, tài chính, phát triển chiến lược doanh nghiệp, quản lý phân phối kinh doanh ở Singapore nói riêng, khu vực Châu Á nói chung và khu vực Trung Đông. Ngoài ra Ken Bay còn là giảng viên  và nhà đào tạo cho nhiều trường học cũng như tổ chức kinh tế trong khu vực. Ken Bay hỗ trợ cố vấn và phát triển các quy trình bán hàng tùy chỉnh (customize), đào tạo & hệ thống bán hàng tự động. Cam kết với các nhà  đầu tư/cổ đông sẽ hướng dẫn cũng như cố vấn để doanh nghiệp đạt được những kết quả mong muốn. Ông đã phát triển một hệ thống toàn diện hỗ trợ giải quyết các vấn đề bán hàng - ROAM nhằm giúp các tổ chức bán hàng có thể nhanh chóng bán hàng chuyên nghiệp và hướng về việc đạt được (doanh thu) "đỉnh điểm" trong hoạt động kinh doanh. ROAM cũng đã trở thành một chuỗi hệ thống ở Việt Nam và châu Á.

Tầm nhìn của Ken Bay ở vị thế nhà sáng lập Voices of Sales là phát triển trí tuệ nhân tạo để thay thế cho nhân sự truyền thống, và áp dụng công nghệ blockchain để tạo lập một hệ sinh thái công nghệ dành cho lãnh đạo  doanh nghiệp cũng như nguời làm bán hàng và marketing chuyên nghiệp.

Bên cạnh hoạt động cố vấn và phát triển chiến lược kinh doanh, Ken Bay còn tổ chức các khóa đào tạo kĩ năng chuyên nghiệp như Quản lý doanh  nghiệp (Agency Management), Vấn đề đào tạo và những điều thiết yếu trong Quản lý kinh doanh (Train and Essentials of Agency Management – EMD). Ông là chuyên viên đào tạo của các chương trình nổi tiếng như Chương trình tập huấn Anh Quốc “Go Mad”, “Những đòn tâm lý trong bán hàng” và  “Lãnh đạo hiệu suất cao” của Brian Tracy, “Phương thức marketing truyền miệng (Advocacy of selling)” của Dr Sziklai, vv… Đồng thời, ông cũng được mời làm giảng viên và diễn giả chính chuyên ngành Marketing Quốc tế của  Học viện Kinh tế PHW cũng như chương trình đào tạo doanh nhân “Bán hàng trực tiếp và phát triển doanh nghiệp” được tài trợ bởi chính phủ Singapore, dành cho học viện Lithan và khu vực công nghệ của Red Dot Venture.

Danh sách các tổ chức, chương trình có sự cộng tác và cố vấn của Ken Bay:

QUICKTOUCH PTE. Ltd., Great Eastern Life (Singapore, Malaysia, Brunei), AXA Life, Bảo Hiểm HSBC, Manulife Financial, AIA, Prudential, TM Asia, NTUC Income, Hiệp Hội Quản Lý Dịch Vụ Tài Chính (Singapore), Symplexz Data Recovery, Wills and Trust, Elpis Financial P L, Hiệp Hội Chiến Lược Bảo Hiểm & Tài Chính Singapore, NAMLIFA, Hiệp Hội Life Underwriters (Thái Lan), GAMA Thailand, Thailife, Wen Consultancy, Học viện Kinh Tế PHW, Green Field,  North 22, RVMS International, Học Viện Lithan Hall, Thời Trang Thanh Bắc (Độc quyền thương hiệu Levi’s tại Việt Nam), Elite Asia, CLB Orchid Country (Singapore), Hội Đồng Dịch vụ Xã hội Quốc gia Singapore, Yup Institute,  Viet Youth Entrepreneurs, Start-up Hub, Chương trình Giáo dục, Đầu tư & Phát triển kĩ năng lãnh đạo SHIELD (Việt Nam)

VỀ HỌC VẤN

❖ Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Chiến lược Marketing - Đại học HULL - UK
❖ Bằng cấp Kĩ thuật Cơ khí - Trường Singapore Polytechnic
❖ Bằng cấp chuyên ngành Bảo hiểm Nhân thọ - Đại học Singapore CHỨNG CHỈ CHUYÊN NGHIỆP
1 - Chứng chỉ nâng cao WSO về Đào tạo và Định giá (ACTA)
2 - Chứng chỉ Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP)
3 - Chứng chỉ Tài Chính (FCHFP)

VỀ THÀNH TỰU

1 Giải thưởng Singapore’s Life Practitione 1998: đề cử bởi Hiệp Hội Life Underwriter Singapore
2 Giải thưởng quốc tế về Quản trị GAMA (1998 - 2006)
Giải Đồng quốc gia về Quản trị (1998, 1999 & 2000)
Giải Bạch Kim (2001, 2002, 2003, 2004, 2005)
Giải Vàng (2006)

CỘT MỐC SỰ NGHIỆP

1 - Cố Vấn Finexis (Từ tháng 12/2009)
Quản lý một trong các chi nhánh chính của công ty cố vấn tài chính Finexis

2 - Voices Of Sales Singapore & Việt Nam
Sáng lập VOS - hoạt động với mục tiêu hướng ra thị trường quốc tế trong lĩnh vực phát triển, áp dụng công nghệ AI và blockchain nhằm kiến tạo hệ sinh thái công nghệ phục vụ cho doanh nghiệp.
www.voiceofsales.com
www.iroam.sg

3 - Manulife
Tham gia tập đoàn Synergy - Manulife ở vị trí Giám đốc kiêm Cố vấn tài chính

4 - Đồng sáng lập Pear Comm Private Limited
Công ty công nghệ chuyên cung cấp nền tảng trực tuyến cho dịch vụ bán hàng online. Sản phẩm mũi nhọn của công ty là công cụ CRM “Point of Sale” được phát triển đặc biệt cho hoạt động kinh doanh phong cách Á Đông, cung cấp phương án phát triển kinh doanh. Hiện tại Pear Comm đã đạt được một số ứng dụng trong công nghệ bán hàng thông minh tự động (Sales Force Automation).

HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO CHUYÊN MÔN VÀ CỐ VẤN

1 - Điều hành viên Khóa đào tạo Quản lý Đại lý, AMTC
Gồm 23 lớp đào tạo cơ bản cho nghiệp vụ Quản lý kinh doanh (Agency Management) với nội dung xoay quanh:
Lên kế hoạch (Planning) - Tuyển dụng (Recruiting) - Tuyển chọn
(Selection) - Đào tạo (Training) - Đánh giá năng lực (Performance
Appraisal) - Định hướng kế hoạch phát triển (Planning The Future)

2 - Huấn luyện viên uy tín của "Go Mad" - Chương trình huấn luyện của UK
Nghiên cứu cách những người thành công tạo ra được sự khác biệt, từ đó có thể áp dụng để dự tính phương pháp hỗ trợ doanh nghiệp đón đầu xu thế thị trường với sản phẩm, dịch vụ độc đáo.

3 - Chuyên viên đào tạo uy tín cho chương trình của Brian Tracy về chuyên đề “Những đòn tâm lý trong bán hàng” (The new psychology of selling) và “Lãnh đạo hiệu suất cao” (High performance leadership)

4 - Chuyên viên đào tạo uy tín cho chương trình của Dr. Sziklai về chuyên đề “Phương pháp marketing truyền miệng” (Advocacy of selling)

5 - Điều hành viên dự án FAME - Lĩnh vực Quản lý kinh doanh (Agency management) cho doanh nghiệp
Chương trình đào tạo cấu trúc 9 phần, kéo dài 9 tháng, chuyên về nghiệp vụ xây dựng - quản lý kinh doanh. Trong vòng 9 tháng dự án, học viên được làm việc theo nhóm, tự thiết kế agency của riêng mình và đề ra cách thức  quản lý.

6 - Chuyên gia phát triển và vận hành chuỗi GSP
Đào tạo tập trung các buổi hội thảo về Sản phẩm liên kết đầu tư (Investment Linked Products) và các Khái niệm (Concepts). Hội thảo được tổ chức hàng tuần từ tháng 8 đến tháng 10 (2005). Tổng kết cuối năm mảng sản phẩm liên kết đầu tư này đạt tăng trưởng 30% so với các sản phẩm khác.

7 - Chuyên gia phát triển và điều hành chương trình CARS
Khóa học dành cho chuyên viên bán hàng, nhằm đào tạo lối tư duy có hệ thống và cấp tiến hơn, từ đó có thể cải thiện hoạt động bán hàng thường nhật.
“Xây dựng một quy trình bán hàng cụ thể, có hệ thống tiến trình logic tuần hoàn, bạo dạn, và có định hướng kết quả”

8 - PROPNANCIAL CONSULTANCY
Quy trình Cố vấn tài chính - tạo lập bản báo cáo cung cấp đầy đủ các thông tin hỗ trợ khách hàng trong quyết định đầu tư như: phân tích, so sánh bằng công cụ StreetSine, chiến lược gây vốn, phân tích rủi ro đầu tư, vv...

9 - Giảng viên kiêm Diễn giả chính cho chương trình EMBA chuyên ngành
Marketing quốc tế, Học viện Kinh tế PHW Khóa học phát triển hàng đầu Đông Nam Á trong việc kiến tạo cơ hội tiếp cận, học - hiểu, phân tích và so sánh có hệ thống về kinh doanh trên phương diện chiến lược và thực tiễn.

10 - INTUC Learning Hub - Chương trình tích hợp đào tạo quản lý, kinh doanh và cố vấn chuyên nghiệp
Chương trình diễn ra trong 6 ngày, tập trung vào hoạt động bán hàng no-frills hiệu quả nhất và hoạt động đào tạo dựa trên kinh nghiệm sẵn có, nhằm hướng PMET đến các vai trò lãnh đạo, huấn luyện viên đào tạo, chuyên viên bán hàng trong tổ chức kinh doanh.

11 - Chuyên gia phát triển chương trình Quản lý tài sản cá nhân (LITHAN Education)
Chương trình đi kèm chứng chỉ chính thức. Học viên tham gia khóa học được trang bị kiến thức và kĩ năng thực tiễn trong lĩnh vực bán hàng, marketing và quản lý tài sản cá nhân.
Chương trình bao gồm khóa học chia theo 3 cấp độ:
Cấp 1: Chuyên viên quan hệ khách hàng (RM) & Bán lẻ
Cấp 2: Chuyên viên quan hệ khách hàng (RM) & Phân khúc thị
trường cao cấp
Cấp 3: Đối tác đặc quyền cố vấn tài chính

12 - Chuyên viên phát triển chương trình Chứng chỉ NICF ngành bán hàng & marketing Infocomm - cấp bằng chuyên nghiệp về lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo công nghệ (Technopreneurship)
Phát triển chương trình thành phần: “Bán hàng trực tiếp & Quản lý kinh doanh” chuyên về kiến thức bán hàng cá nhân và bán hàng theo hệ thống công ty.
Toàn bộ chương trình hướng tới cung cấp kiến thức và chuyên môn về khởi tạo doanh nghiệp (thu hút vốn kinh doanh), quản lý dự án kinh doanh và thiết kế mô hình kinh doanh.

13 - Nhà sáng lập Voices Of Sales (2014)
Dự án được tài trợ bởi Viện nghiên cứu Quốc gia (National Research Foundation) và Red Dot Venture, hướng tới mục tiêu kiến tạo một trung tâm giao dịch trực tuyến.
VOS đào tạo kĩ năng mềm trong bán hàng theo phong cách đặc trưng của Châu Á - REALearning, kết hợp với VOS Talent Matrix - công cụ thu thập thông tin các tài năng bán hàng, nhằm tạo ra cổng kết nối cho cộng đồng chuyên viên sales.

14 - SYMPLEX
Khởi động vào năm 2002, công ty đã phát triển và đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực phục hồi data. Trong suốt 8 năm, công ty đã cung cấp dịch vụ cho các đối tác từ cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức chính phủ, đến các công ty công nghệ phần cứng, vv…

15 - THANH BẮC Fashion
Ken Bay cung cấp cố vấn trong dự án đào tạo của Thanh Bắc Fashion - một thương hiệu độc quyền cho các hãng thời trang quốc tế nổi tiếng như Levi’s, Tag Huer, Higenstock, vv… tại Việt Nam. Dự án mà ông tham gia cố vấn đào tạo hướng đến mục tiêu giúp tập thể đạt được thành tích doanh thu cao nhất, gồm các khóa học “Wow your customer”, “Star Club” lược thiết kế cho các học viên là chuyên viên bán hàng, cửa hàng trưởng và cố vấn thiết kế thời trang.

16 - ELITE ASIA
Ken Bay tham gia kiểm tra, phân tích và tái thiết kế quy trình kinh doanh xoay quanh thông - phiên dịch và đào tạo ngôn ngữ của công ty ELITE ASIA. Quy trình được tiến hành thông qua khóa huấn luyện, cố vấn và hướng dẫn dành cho các chuyên viên bán hàng chính. Đồng thời, một chương trình đào tạo vắn tắt “Quickstart Training” hướng tới nhân viên mới cũng được cung cấp cho đối tác.

17 - GREENFIELD PTE Ltd.
Đối tác cung cấp dịch vụ cố vấn nhằm phát triển công cụ lập kế hoạch tài chính (Financial Planning Tools) cho các công ty tài chính

References for proofreading:

1 - Ken Bay Brief Profile
https://drive.google.com/file/d/13oZctn7ornKfBxUHiX6w_ot7QgJp7SgO/view?usp=sharing
On these specific parts:
2.1 - Carrier Milestones (pg. 2, 3)
2.2 - Professional Designation & Academic Qualification (pg. 4)
2.3 - Professional Training and Consultancy Involvements (pg. 5, 6, 7, 8, 10, 12, 13, 14)
2. 4 - Financial Services Industry’s Recognition & GAMA Awards (pg. 18)
2.5 - Consultancy (pg. 15, 16, 17)


 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN